Các plugin giúp tạo backlnk trong wordpress

0
11

Các plugin giúp tạo backlnk trong wordpres

 

Trong khi các độc giả đọc bài hướng dẫn SEO chi tiết. WordPress chắc hẳn đã thấy mình đề cập tới khái niệm backlink nội bộ của bài viết. Để rõ ràng và dễ hiểu hơn, cho một số người mới tìm hiểu về WordPress.

  1. Backlink nội bộ là gì?
Liên kết sâu một liên kết dẫn đến nội dung được tác động đến bài viết. Để tăng cường sự tương quan giữa nội dung đối với người đọc.
Để dễ hiểu và chi tiết hơn về bài viết “hướng dẫn SEO  cho WordPress“. Hãy cùng nhau tìm hiểu là backlink nội bộ là gì?

2. Lợi ích của backlink nội bộ

  • Tăng pageview và giảm tỷ lệ bounce rate
Nếu khách “out” ngay từ lần truy cập đầu tiên mà không có khám phá được các nội dung khác. Thì tỷ lệ bounce rate sẽ nâng cao. Google sẽ đánh giá tốt thứ hạng trên website của bạn.
Lúc này, chúng ta sẽ thêm các backlink nội bộ trong bài viết.
Giúp giới thiệu một số bài viết có nội dung thúc đẩy và người sử dụng thể click vào để đọc. Từ đây tỷ lệ pageview của bạn sẽ được tăng  lên. Đồng nghĩa bounce rate cũng sẽ giảm đi rất  nhiều.
  • Chống lại nạn copy bài viết
Đa phần ngày nay các thủ thuật copy bài viết tự động sẽ lấy luôn cả mã HTML trong bài viết của bạn. Và nếu bài viết của bạn có chứa backlink nội bộ dẫn đến trang của mình.
việc copy bài viết của bạn sẽ giúp bạn nâng cao backlink một cách đáng kể. Nếu bạn sử dụng văn phong khéo léo để “chèo lái” các backlink nội bộ.
Có thể sẽ không muốn copy bài của bạn. Nếu bạn copy mà không để lại backlink nội bộ thì bài viết của bạn trở nên trống rỗng.
  • Giúp công cụ đánh giá mục nhanh hơn

Nếu như blog bạn có được nhiều bài viết. Thì backlink nội bộ sẽ giúp những công cụ tìm kiếm giảm được thời gian. Và đánh giá những bài viết  trên blog một cách đáng kể.

Nhờ việc tìm kiếm các backlink nội bộ có trong bài viết.

Tới đây thì bạn đã hiểu backlink nội bộ liên quan đến chất lượng bài viết của bạn như thế nào rồi.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài phương thức cơ bản để tạo backlink nội bộ. Và một số lưu ý phải tránh khi tạo backlink nội bộ.

3. Xây dựng backlink nội bộ như thế nào?

Nói về việc xây dựng backlink nội bộ thì chúng ta chỉ hiểu đơn thuần. Là chèn một liên kết tác động đến bài viết. Chúng ta có thể khiến nó bằng việc tự động.

Dùng các plugin có trong WordPress hay làm thủ công. Để tăng chất lượng của backlink nội bộ. Một lát nữa chúng ta sẽ trao đổi về plugin này sau. Ngày nay chúng ta cần phải biết một số lưu ý tạo backlink nội bộ.

4. Một số lưu ý tạo backlink nội bộ

  •  Không sử dụng các anchor text vô nghĩa
Chúng ta thường có thói quen chèn một liên kết về một vài ký tự vô nghĩa. Kiểu như “nhấp vào đây“, “click here“, “xem thêm“.
Như thế vừa khó hiểu cho các công cụ tìm kiếm. Vừa gây khó khăn để xác định nội dung ảnh hưởng đến người đọc.
Chúng cần sử dụng các dòng chữ mamg một ý nghĩa chi tiết. Giống như hướng dẫn chi tiết wordpress 
  •  Không chèn thẻ nofollow vào backlink nội bộ 
Thẻ rel="nofollow" giúp bạn ngăn chặn công cụ tìm kiếm theo dõi một liên kết nào đó. Đối với những liên kết chỉ ra  thì thẻ này sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro giảm thứ hạng.
Bên cạnh đó bạn tạo backlink nội bộ chỉ đến các bài viết có trong website thì việc gì lại không cho công cụ tiềm kiếm “đụng chạm” đến nó.
  • Không chèn quá nhiều liên kết vào một nội dung
Nghĩa là không lặp đi lặp lại các backlink nội bộ nhiều  lần. Một số người có thói quen gắn backlink nội bộ cho một từ khóa nào đó và bài viết lặp đi lặp lại từ khóa đó bao nhiêu lần.
Các liên kết  hiển thị bấy nhiêu lần. Như thế trông bài viết sẽ trở nên lộm cộm một cách khó hiểu.

5. Một số plugin tốt nhất để tạo backlink nội bộ

Trước khi xem plugin này bạn phải phân biệt giữa backlink nội bộ và danh sách bài viết liên quan. Xét cho cùng thì 2 đều đó  là hình thức tạo backlink nội bộ.

Nhưng về giá trị sử dụng thì khác nhau hoàn toàn. Liên kết sâu tức là một liên kết sẽ được chèn vào ngay giữa bài viết ở một số từ khóa cụ thể.

Còn danh sách bài viết liên quan là hiển thị một danh sách riêng biệt ở cuối hay đầu bài viết.

SEO Auto Links

Plugin này sẽ giúp bạn tự chèn link vào các từ khóa của post, page, category và tag. Ngoài ra, chức năng Custom Keyword của nó có thể cho bạn chèn bất cứ link nào vào từ khóa nào mà bạn muốn.

SEO Auto Links & Related Posts

Tới thời điểm ngày nay thì đây là plugin tốt nhất để tạo backlink nội bộ tự động miễn phí trong WordPress. Không tự động chèn liên kết vào một số từ khóa chỉ định.

Những tags hay categories, mà nó còn hỗ trợ bạn tạo danh sách bài viết đẹp mắt. Hỗ trợ ảnh thumbnail và slide bên màn hình.

Theo lời khuyên của mình thì hãy bỏ qua SEO Smart Link Pro ở trên. Mà hãy sử dụng cái này, không áy náy chuyện bản quyền.

Nrelate Related Content

Đây là plugin hỗ trợ bạn tạo các bài viết tự động ảnh thumbnail. Dễ cài đặt và dễ sử dụng là lợi thế của plugin này.

Yet Another Related Posts 

Tự động tạo danh sách bài viết sắc sảo,hỡ trợ nhiều cách để tùy chỉnh.

Tuy đã có các plugin hỗ trợ chèn backlink nội bộ tự động. Nhưng bạn phải áp dụng thêm một số chèn link thủ công. Để nâng cao chất lượng của các bài viết liên quan.

Việc này có thể giúp bạn chắc chắn rằng không có bài viết nào trong blog bị lãng quên. Còn rất nhiều các plugin giống nhau. Nhưng mình chỉ giới thiệu 4 plugin mà theo mình là tốt nhất cho đến hiện nay.

Bấy nhiêu thôi cũng đủ cho tất cả những gì bạn phải tạo lập backlink nội bộ. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Và cài đặt plugin trên thì hãy cho mình biết tại phần bình luận.

Hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo nhé.

Quay lại trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây