Cách tạo quảng cáo trên Instagram

0
37

Thế nào là quảng cáo trên Instagram?

Quảng cáo trên Instagram đang là mảnh đất màu mỡ dành cho nhà quảng cáo Facebook. Theo đánh giá của cộng đồng quảng cáo Facebook. Quảng cáo trên Instagram luôn có lượng tiếp cận tốt hơn trên Facebook.

Làm sao để tạo một quảng cáo trên Instagram chỉnh chu từ A đến Z ? Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

Có cần quảng cáo trên Instagram không?

Câu trả lời là cần bạn à. Lượng người dùng Instagram ngày một tăng cao và chưa mang dấu hiệu dừng lại. Đặc biệt hơn, là quảng cáo trên Instagram cạnh tranh chưa cao. Chưa có nhiều người biết cách sử dụng nó.

Nếu bạn chưa hình dung ra quảng cáo trên Instagram là như thế nào thì xem hình dưới đây. Nó cũng tương tự quảng cáo Facebook thôi nhưng sẽ hiển thị trên nền tảng của Instagram.

quang-cao-tren-instagram-2

Bạn xem biểu đồ dưới đây sẽ thấy lượng người sử dụng tăng đáng kể qua từng năm. Đến năm 2016 mà lượng người sử dụng đã hơn 500 triệu. Vẫn còn rất nhiều khách  tiềm năng mà bạn chưa tiếp cận họ. Theo mình được biết, tại Việt Nam, có nhiều người chỉ dùng Instagram mà không sử dụng Facebook.

quang-cao-tren-instagram

Theo báo cáo mới nhất của trang Napolencat. Thì Việt Nam đã có tới 8.610.000 người sửu dụng tính đến năm 2020.

tao-quang-cao-instagram-001

Lý thuyết xong rồi, giờ mình hương dẫn bạn thực hiện tạo quảng cáo trên Instagram.

Chuẩn bị gì để tạo quảng cáo trên Instagram ?

Bạn cần thao tác một vài thứ để chuẩn bị tạo quảng cáo trên Instagram.

  • Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Business (kể cả tài khoản quảng cáo).
  • Sở hữu một tài khoản Instagram. Mình sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn.

Cách tạo tài khoản Instagram

Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.instagram.com

Bước 2: Nhấn vào Đăng ký để tạo tài khoản Instagram cho mình. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trên smartphone luôn.

tao-quang-cao-instagram-002-5

Bạn có thể không cần tạo tài khoản Instagram, khi quảng cáo thì Facebook sẽ tự động tạo cho bạn. Tuy nhiên, như vậy thì bạn không có được tài khoản Instagram đó. Sau này bạn muốn đăng sản phẩm lên bán cũng không được.

Việc này không mất quá nhiều thời gian, thôi thì tạo luôn một tài khoản để bán hàng cho tiện.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi 2 thứ đó, bạn tiến hành kết nối tài khoản quảng cáo Facebook Business có tài khoản Instagram.

Liên kết tài khoản quảng cáo Facebook với tài khoản Instagram

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt công ty ở trình quản lý tài khoản Business. Bạn tìm “Tạo quảng cáo” sẽ trực tiếp vào tài khoản quảng cáo. Đã được liên kết với “Trình quản lý quảng cáo Facebook” của bạn.

tao-quang-cao-instagram-002

Bước 2: Truy cập Tài khoản Instagram ngày nay  đã được liên kết trực tiếp với tài khoản Facebook của bạn.

Khi bạn sử dụng Email/Gmail hoặc số điện thoại để tạo tài khoản quảng cáo Facebook. Hay Instagram trước thì khi vào nền móng còn lại đều được liên kết theo nhé

tao-quang-cao-instagram-003

Ở đây việc liên kết tài khoản là đã tạo trình quảng cáo Facebook rồi. Thì tài khoản quảng cáo của Instagram cũng được kết nối theo.

Chia sẻ tài khoản Instagram với tài khoản Business khác

Trong quá trình quảng cáo, nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản Instagram cho một tài khoản quảng cáo Business khác. Có thể là họ phải để chạy quảng cáo giúp bạn. Thì bạn làm theo mình hướng dẫn.

Ở trình quản lý tài khoản Instagram, bạn thục hiện bước sau:

Bước 1: Bạn tìm Chỉ định đối tác.

tao-quang-cao-instagram-002-1

Bước 2: Bạn dán ID tài khoản Facebook Business vào ô là ok.

tao-quang-cao-instagram-002-3

Các loại quảng cáo trên Instagram

 Quảng cáo trên Instagram có 1 hình ảnh

Đây là hình thức quảng cáo trên Instagram đơn giản nhất. Bạn chỉ cần một tấm hình để có thể quảng cáo trên Instagram. Cách này bạn có thể sử dụng những hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook. Không bị dừng như trước kia nữa.

quang-cao-tren-instagram-2

Bạn có thể thấy trên góc phải bài post có chữ Sponsored (được tài trợ) chính là bài post được chạy quảng cáo trên Instagram.

 Quảng cáo trên Instagram có nhiều hình ảnh (Carousel Ads)

Hay còn được gọi là Carousel Ads, nghĩa là bài post của bạn gồm nhiều tấm hình. Khách hàng có thể kéo qua trái hoặc phải để xem nhiều hình ảnh, chọn lựa được nhiều mã.

quang-cao-tren-istagram-21

Bạn có thể thấy phía dưới từng hình có một dãy dấu chấm xanh. Người sử dụng có thể kéo qua trái hoặc qua phải để xem hình ảnh sản phẩm của bạn, giúp họ có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, quảng cáo trên Instagram có nhiều hình ảnh sử dụng được với mọi hình thức chạy quảng cáo trên Facebook. Trừ hình thức Tương tác (Engagement) ra thôi.

 Quảng cáo trên Instagram có Video

Instagram cho phép bạn tạo quảng cáo có Video một cách dễ dàng. Khách hàng sẽ thu nạp được hình ảnh sản phẩm trực quan hơn. Nhiều khi xem ảnh nhiều thì họ lười lướt qua lướt lại.

quang-cao-tren-instagram-13

Khi quảng cáo trên Instagram có Video, mình khuyên bạn phải quảng cáo với hình thức Tăng lượt xem video (Video Views).

Quảng cáo trên Instagram Story

Hiện nay, những mạng xã hội đang xu hướng cho phép người dùng sử dụng story để đăng tải hình ảnh, video. Hiện tại, đối với những mạng xã hội. Họ đang ưu tiên hiển thị quảng cáo story đến người dùng.

Story của Instagram cũng giống story của Facebook thôi. Bạn sẽ thấy phía dưới của hình sẽ có chữ Sponsored (Được tài trợ). Hình này đang được chạy quảng cáo trên Instagram với story.

Tuy nhiên, chỉ với hình thức quảng cáo Reach (Tăng lượt tiếp cận). Mới có thể chạy được quảng cáo trên Instagram với phương pháp này.

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Instagram

Mình sẽ làm thử cho bạn xem các bước tạo quảng cáo trên Instagram hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ có phần khác nhau giữa tạo quảng cáo hình ảnh, nhiều ảnh và story.

Cách tạo ban đầu cũng giống nhau thôi, bạn theo dõi từng bước mình làm, khác chỗ nào mình sẽ lưu ý cho bạn.

Mình sẽ tìm quảng cáo Tăng lượt tiếp cận (Reach). Vì nó bao gồm tất cả 3 loại quảng cáo trên Instagram mà mình nói trên.

Bước 1:

tao-quang-cao-instagram-002-2

Bước 2:

Sau đó sẽ đến phần target khách hàng tiềm năng, chọn độ tuổi giới tính các thứ. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, mình chỉ hướng dẫn bạn tạo quảng cáo trên Instagram thôi.

tao-quang-cao-instagram-004

Bước 3:

Tiếp theo, đến phần Vị trí quảng cáo, bạn tìm vào “Tùy chỉnh tài sản” nhé.

tao-quang-cao-instagram-004.1

Như bạn thấy trong hình, Instagram cho bạn 2 vị trí để quảng cáo:

  • Bảng tin Instagram: nghĩa là hiển thị quảng cáo khi bạn đang lướt hình trên Instagram.
  • Instagram Stories: Quảng cáo trên Instagram sở hữu kiểu Story.

tao-quang-cao-instagram-004-2

Bạn có thể thấy trong hình mình vẫn đang chọn cả vị trí Facebook & Instagram. Nếu bạn chọn quảng cáo bằng story với Instagram, thì bạn cần phải bỏ vị trí quảng cáo Facebook.

tao-quang-cao-instagram-005

Tiếp đến là phần tìm Ngân sách (Budget) và một số các yếu tố khác. Nếu bạn là người mới thì bạn phải cần yên ổn các yếu tố này. Không phải điều chỉnh nếu bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook.

Tiếp theo, bạn tìm cái hình quảng cáo trên Instagram mà bạn muốn.

Mình có chú thích sẵn cho bạn xem luôn từng loại hình.

tao-quang-cao-instagram-006

Nếu bạn muốn thêm nhiều hình ảnh cho quảng cáo của mình thì bạn có thể chọn:

tao-quang-cao-instagram-007

Bạn thường có thói quen đăng hình lên Fanpage trước rồi mới chạy quảng cáo sau. Thì bạn tìm Use Existing Post ( Sử dung bài viết có sẵn ).

tao-quang-cao-instagram-008-1

Vậy là xong, bạn muốn quảng cáo một hình ảnh (Single Image) thì chỉ vậy là xong.

Phần vị trí bạn nhớ chọn Stories nha. Bạn lưu ý, story thì hình ảnh có kích cỡ là 1080 x 1920 pixel hiển thị sẽ đẹp nhất.

tao-quang-cao-instagram-004-001

Kết luận

OK ! Vậy là mình đã hướng dẫn bạn tạo quảng cáo trên Instagram hiệu quả, nói cả kiến thức quảng cáo cho bạn luôn. Đừng quên test thử quảng cáo Instagram để kiểm tra kết quả.

Nếu trong quá trình thực hành, bạn có gì thắc mắc cứ để lại bình luận phía dưới mình sẽ trực tiếp trả lời cho bạn.

Quay lại trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây