Cách tìm blog Dofollow có commentluv để xây dựng backlink

0
8

Mục lục

Cách tìm blog Dofollow có commentluv để xây dựng backlink

Hôm trước mình đã viết bài nói về việc xây dựng backlink ở đâu cho hiệu quả. Nhưng theo ý kiến một số bạn bài viết đó có lẽ nghiêng về lý thuyết suông.

Người mới sau khi đọc xong chưa thể bắt tay vào làm ngay được. Qua một vài phân tích nhỏ thì mình thấy việc xây dựng backlink không khó. Cái khó là làm thế nào để tìm được một websitep phù hợp để xây dựng backlink.

Như mình đã nói, các backlink chất lượng nghĩa là phải nằm ở những trang có PR cao. Được dofollow và ảnh hưởng đến nội dung của site bạn thì càng tốt.

Để tìm một blog có PR cao, dofollow thì rất nhiều cách từ đơn thuần đến phức tạp. Từ thủ công tới nhờ các phần mềm hỗ trợ. Nhưng để có thể ai cũng có thể làm được thì trong bài này mình sẻ chia sẻ cách tìm một blog:

 • Có backlink cao.
 •  Có cài CommentLuv thủ công để xây dựng backlink.

CommentLuv là gì?

CommentLuv là một plugin trong WordPress cho phép khách bình luận. Có cơ hội quảng bá bài viết trên blog của mình. Bằng cách hiển thị bài viết mới nhất từ blog của mình ngay dưới nội dung comment.

Tùy theo cách tùy chỉnh của “chủ nhà” mà link đó có thể là dofollow hoặc nofollow, nhưng đa phần là dofollow.

Tìm blog DoFollow và có CommentLuv trong 3 bước

“Đồ nghề” cần chuẩn bị

 • SEOQuake: Exentions quá thân thuộc với dân làm SEO. Ở đây chúng ta sẽ dùng nó vào mục đích xác định liên kết dofollow hay nofollow nhanh chóng.
 • KeywordLuv Search Engine: Dùng để  tìm các website có bật chức năng CommentLuv và KeywordLuv.

Một số website tìm kiếm khác:

 • CommentLuv Global Search Engine
 • DropMyLink: Cái này dùng để tìm đủ tất cả mẫu blog, từ  CommentLuv đến Dofollow, domain .edu..v..v..

Bước 1: Cài đặt SEOQuake vào trình phê duyệt của bạn.

Bước 2:

Truy cập vào KeywordLuv Search Engine và nhập từ khóa mà bạn cần tìm blog. Hầu như ít thấy website tiếng Việt, nhưng khi xây dựng backlink thì không nhất định phải ở trang cùng ngôn ngữ.

Sau đó nó sẽ hiển thị một danh sách website mà nó tìm được. Vì thế 100% các website trong đây đều có chức năng CommentLuv.  Điều không biết nó có dofollow hay là không. Vì vậy chúng ta phải vào từng trang để kiểm tra.

Bước 3: Kiểm tra liên kết dofollow và nofollow

Sau khi tìm một website trong những kết quả đó. Các bạn hãy kéo ngay xuống phần bình luận và kiểm tra ( phải chắc chắn bạn đã cài SEOQuake rồi nhé).

Nếu các liên kết bị gạch ngang như thế này thì nó là nofollow. Không có giá trị gì cả, chúng ta tìm blog khác.

Nếu các website cho phép dofollow ở liên kết từ commentluv mặc dầu liên kết trong tên bị nofollow thì vẫn ok. Nó cũng đáng để cho mình gửi một lời bình luận chất lượng.

Nếu link ở commentluv bị nofollow link ở tên bị nofollow. Nhưng lại là dofollow khi nó có kèm theo chữ from ở đằng trước. Thì blog này sử dụng KeywordLuv, bạn cần có 3 comment được thông qua. Thì mới được link dofollow.
Kích hoạt bằng cách nhập Tê[email protected]ừ Khóa ở khung nhập tên. Nếu bạn có thời gian thì có thể thường xuyên comment ở các trang này cũng tốt. Nhớ là comment lịch sự đấy nhé.
Trong tương lai minhtrungblog cũng sử dụng CommentLuv và KeywordLuv đó nha.

Cách tìm blog có CommentLuv trên Google

Dưới đây là một vài lệnh để tìm kiếm blog có sử dụng CommentLuv trên Google. Để bạn có thể áp dụng tìm thêm được nhiều website hơn so với việc nhờ vào các công cụ ở trên.
 • “commentluv badge” “show more posts”
 • “which allows you to put your keywords with your name” “keywordluv”
 • “This site uses Keyword Luv
 • “CommentLuv Enabled”
 • “title=”CommentLuv Enabled””
 • ”Commentluv Enabled”
 • ”Enable Commentluv”
Tips: Nên kết hợp với số từ khóa cố định để tìm các blog có cùng nội dung.

Lời kết

Trong bài này mình đề cập đến thủ thuật tìm blog dofollow và có CommentLuv để xây dựng backlink. Nhưng như thế không đồng nghĩa mang việc mình khuyến khích các bạn đi spam mà phải comment có ý thức. Phù hợp với nội dung bài viết đến những bình luận của các bạn có giá trị hơn. Người ta không xóa đi thì các backlink của bạn cũng tồn tại lâu dài hơn. Và nhớ đừng làm quá nhiều backlink mỗi ngày. Mà hãy duy trì nó đều đặn và thường xuyên. Không thì Google sẽ hỏi thăm bạn ngay đấy.
Thân ái ! Gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé.
Quay lại trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây