Làm sao để thoát khỏi blackst của akismet

0
11

Làm sao để thoát khỏi blackst của akismet

Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Black-List của Akismet?

Là một blogger, chắc hẳn những  bạn đều biết comment là một cách hữu hiệu để tá động đến độc giả. Trao đổi với những blogger khác và xây dựng liên kết cho blog của mình. Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời, blog của bạn bỗng bị liệt vào danh sách đen của Akismet. Một bộ lọc chống SPAM của WordPress và nhiều nền tảng khác thì sẽ như thế nào?

Bạn biết đấy, Akismet là một plugin chống spam rất nhiều trên WordPress mà bạn đã bị chặn bởi Akismet. Điều đó mang quan điểm của bạn sẽ tự động đi vào thư mục thư rác (SPAM). Trên tất cả các blog và những trang web khác sử dụng smet. Nếu như đó là một trang nổi tiếng, mang thứ hạng cao. Thì tôi tin chắc việc họ khiến spam comment sẽ là “DELETE” mà không phải check.

Vậy thì bao nhiêu công sức bạn bỏ ra đều thành công cốc …. Cho dù bạn có gửi phản hồi cho chủ nhân của blog thì đôi khi cũng quá trễ. Còn nếu như bạn lại là một người comment nghiêm túc, để lại comment giá trị thì tôi biết cảm giác của bạn ra sao.

Đó quả là một việc tồi tệ nếu bạn đang mắc phải. Tôi và Minh Trung có lẽ cũng đã ở trong trường hợp này. Vậy làm sao để thoát ra khỏi danh sách đen của Akismet đây?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để giúp bạn thoát khỏi danh sách backlist của Akismet. Trước hết, bạn phải kiểm tra lại việc này.

Hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thực sự đang bị block bởi Akismet không?. Để chắc chắn hơn, hãy đánh giá xem bình luận của bạn có thường xuyên bị đánh dấu là spam hay không?

Nếu bạn thấy bình luận của bạn hiện thị ngay lập tức (sau khi đã comment 🙂 ),. Có một văn bản “bình luận của bạn đang chờ được kiểm duyệt” . Thường sẽ thông báo ở dạng Engish là your comment is being moderated” , đó là bình thường, chúc mừng bạn. Tuy nhiên, nếu quan điểm blog của bạn không xuất hiện ở tất cả. Có thể bạn đã bị liệt vào danh sách SPAM của Akismet.

Làm thế nào để có được ra khỏi “BLACK LIST” của Akismet.

Thưc sự thì không có cách nào để hoàn toàn chắc chắn rằng bạn đang bị chặn bởi Akismet. Vì vậy, cách duy nhất là liên hệ với bô phận hỗ trợ của Akismet. Theo hướng dẫn dưới đây và yêu cầu họ kiểm tra xem nó cho bạn.

Trước tiên, bạn đến trang liên hệ của Akismet. Click mục tiêu liên hệ vào ô: “I think Akismet is catching my comments by mistake””. Tiếp đó điền đầy đủ thông tin như mình đã làm ở hình bên dưới, sau đó gửi đi.

Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Black-List của Akismet?

Và đây là email trả lời sau khi gửi form ( Minh Trung kiểm chứng )

spam-akismet-

Đương nhiên, mẹo này chỉ hoạt động nếu bạn không thực sự là một spammer. Tôi nghĩ rằng những bản ghi của Akismet cho thấy. Một trong những lý do vì sao comment của bạn đã được đánh dấu là SPAM. Nếu bạn là người SPAM bình luận chính hiệu thì cơ hội phục hồi cho bạn là ZERO.

Việc thoát khỏi BLACK-LIST của Akismet có thể mất một thời gian, vài ngày hoặc thậm chí cả một tuần. Tùy thuộc vào độ bận rộn của những nhân viên làm việc tại Akismet. Nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận được một mail về việc đã khắc phục vấn đề của bạn hay chưa. Và trường hợp may mắn, comment của bạn không còn bị chặn và bị đánh dấu là SPAM bởi Akismet nữa.

Đối với một vài người (mà tôi đã tham khảo). Thì họ đã mất khoảng một tuần để có được câu trả lời. Từ nhân viên hỗ trợ của Akismet và sau đó comment của họ đã không còn bị chặn.

Bổ sung bởi Minh Trung

Khi bạn comment trên blog bạn bè mà bị rơi vào mục spam. Hãy liên hệ với blogger đó bảo họ chịu khó đánh giá comment Spam. Vì nếu bạn được “đặc xá” từ comment spam thành comment hợp lệ. Thì khoảng 4 lần như vậy là bạn có thể comment bình thường trên blog đó.

Kết luận:

Hy vọng với mẹo nhỏ này có thể giúp ích cho các bạn. Trong việc thoát khỏi black-list của Akismet và việc comment của bạn lại trở lại như xưa.

Hẹn gặp lại các bạn nhé !

Quay lại trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây