Link pyramid và phương pháp áp dụng để SEO

0
17

Link pyramid và phương pháp áp dụng để SEO

Link Pyramid là một chiến thuật xây dựng backlink khá là công phu. Và đòi hỏi thời gian đầu tư tương đối lớn.

Nhưng ảnh hưởng của nó đối với việc cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Cũng đáng với công sức mà chúng ta đã bỏ ra để xây dựng “cái tháp” đó. Nói theo một cách để dễ hiểu. Link Pyramid được xem như là một hình thức xây dựng “Backlink lớn backlink“.

Nghĩa là chúng ta sẽ trỏ backlink qua nhiều lớp website khác nhau. Và rồi cuối cùng là trỏ về website chính mà ta phải nâng cao thứ hạng. Link Pyramid có thể được chia theo 3 hay 4 tầng. Tùy theo khả năng của mỗi người, nhưng trong bài này mình sẽ lấy mô hình 4 tầng như sau:

Tầng thứ 1:

Đây là tầng cao nhất, nghĩa nó chính là website. Mục đích mà bạn phải nâng cao thứ hạng thông qua chiến thuật xây dựng backlink này. Và hầu hết những backlink được trỏ về site này mình sẽ đặt vào những website ở tầng thứ 2.

Tầng thứ 2:

Đây là tầng mà bạn sẽ sử dụng những dịch vụ cho phép đăng tải thông tin có kèm backlink với thứ hạng cao như Youtube, Sqidoo, Tumblr, Blogspot, WordPress..v..v..

Tất cả những backlink trỏ về các website này mình sẽ đặt ở tầng thứ 3.

Tầng thứ 3:

Tầng này được hiểu như là những website mà bạn thường xuyên lui đến để xây dựng backlink như những blog có PR cao có chứa backlink dofollow,  forum, website .EDU, .GOV. Như ở tầng 2 mình có nói, ở tầng 3 này là bạn sẽ đăng các backlink trỏ về tầng 2 vào những website theo các tiêu chí mình vừa liệt kê.

Tầng thứ 4:

Đây là tầng cuối cùng cũng như tầng tốt nhất, ở tầng này chúng ta không cần phải viết bài hay xây dựng backlink gì cả mà sẽ khiến các công việc mà bạn vẫn thường hay khi bắt đầu SEO một website như submit RSS, Ping, đăng lên mạng xã hội…v..v..Và những website mà bạn làm những công việc này được lấy ở tầng thứ 3.

Tóm lược

Nói tóm lại, ở 3 tầng đầu tiên bạn sẽ phải viết bài (nên tự viết) và sau đó trỏ backlink cho nhau theo thứ tự từ cao đến thấp. Và ở tầng cuối cùng các bạn sẽ tiến hành ping, submit RSS, gửi bài ở tầng 3 lên mạng xã hội.

Tới đây là coi như các bạn đã nghĩ đến được một mô hình Link Pyramid hoàn chỉnh rồi đó, tính mình không muốn viết ngắn nhưng cơ bản là không biết viết tiếp gì nữa, vì những công việc phải làm cũng rất dễ dàng. Có một điều bạn phải nhớ rằng Link Pyramid là một cách khác trong hành vi spam liên kết và nếu như bị Google phát hiện thì website của bạn có thể tử ẹo trên top tìm kiếm bất cứ lúc nào.

Hẹn gặp lại các bạn với những bài viết tiếp theo: https://blogminhtrung.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây