Các nội dung giúp bạn dễ dàng lấy backlink tự nhiên

0
32

Các nội dung giúp bạn dễ dàng lấy backlink tự nhiên

Làm backlink với nội dung chất lượng.

Từ trước đến nay, dù rằng Google có cập nhật thuật toán rất cẩn thận và lạ lẫm bao nhiêu. Thì “chân lý” của 2 chi tiết giúp bạn nhanh chóng được xếp hạng cao nhất trên kết quả tìm kiếm vẫn không thay đổi. Đó là “Muốn lên top một Google thì website phải cần có nội dung tốt và nhiều backlink chất lượng“. Tập trung xây dựng nội dung tốt cũng rất quan trọng và được Google đánh giá cao. Còn xây dựng backlink thì khả năng rủi ro rất cao trường hợp website bạn còn thiếu đi backlink thì quả là thiếu sót. Vì chỉ có backlink mới giúp bạn tồn tại lâu trên top đầu nhất.

Một nội dung tốt có thể giúp bạn có được rất nhiều backlink tự nhiên. Tức là không phải do bạn chủ động làm ra nó là một điều mà ai cũng biết rồi. Nhưng dòng cạnh tranh lớn nhất đó là tìm nội dung thế nào. Viết như thế nào để có thể lấy được backlink chất lượng nhất. Trong bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm “xương máu”. Về việc viết nội dung để xây dựng backlink thụ động, hay còn gọi là backlink tự nhiên. Lợi ích của hình thức này là giúp bạn có được backlink chất lượng hoàn toàn và lâu dài. Khó (hoặc không thể) bị Google trừng phạt.

1. Bài viết chứa đựng thông tin chi tiết hoặc độc đáo.

Chúng ta phải hiểu rằng nếu muốn được ai đó trỏ link đến bài viết của mình. Thì điều họ đang nghĩ rằng đó là một bài viết có nhiều thông tin giá trị bổ ích mà họ muốn giới thiệu nó đến người khác. Ít nhất là bài đó cũng phải cần giải quyết được một phần nào vấn đề. Vì không ai lại trỏ link tới một bài giống như bao bài khác trên Internet bao giờ mà.

Cách viết các bài dạng này không phải là khó, chỉ cần bạn đầu tư nhiều thời gian vào việc sàng lọc. Và tìm những thông tin ảnh hưởng sau đó áp dụng hết nội công. Để biến hóa nó thành một bài viết mạch lạc, trình bày gọn gàng dễ hiểu là oke. Dưới đây là 2 bài viết ví dụ của mình:

  • Hướng dẫn làm thẻ Visa Prepaid và Verify PayPal.
  • Hướng dẫn cài đặt WordPress từ A tới Z.

Và một số bài khác tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo

  • Interesting Fact about Dreams
  • Facebook Fact

2. Bài viết bằng hình ảnh hoặc Infographic

Xây dựng backlink với nội dung chất lượng.

Có 2 lý do đơn giản để khiến những bài chứa đựng hình ảnh được chia sẻ rộng rãi nhất:

  • Hình ảnh nhiều, tốn công save hoặc chế tạo lại.
  • Nếu là ảnh Infographic thì người đăng bài lại càng muốn trỏ link đến bài gốc hơn. Đơn giản là ảnh đó sẽ tốn rất nhiều băng thông của host. Mà upload miễn phí trên mạng thì ít khi ảnh hiện đúng kích thước và màu sắc đẹp chuẩn.

Nhưng dù vậy, có một cái hay mà bên cạnh Infographic ra thì các kiểu truyền tin khác không có. Đó là chỉ cần hình ảnh thôi là bạn đã truyền tải được biết bao nhiêu thông điệp rồi. Không phải dài dòng, người ta dễ xem hơn.

3. Quà tặng – Giveaway

Nhắc đến quà tặng khi không mình thấy nổi da gà  :oh: . Bạn có nghĩ là những chương trình quà tặng nho nhỏ hoặc các giveaway. Có giải thưởng lớn giúp bạn xây dựng nhiều backlink không? Dĩ nhiên là có rồi đó và càng tốt hơn nếu như trong bài đó bạn có yêu cầu là hãy chia sẻ link. Tuy nhiên về chất lượng link thì còn phải xem lại.

Nhưng trường hợp bạn cần một lượng lớn backlink ào ạt ban đầu hoặc kiếm traffic khi mới lập website/blog. Thì có thể sử dụng cách này. Rất hữu nghiệm đấy nhé, nhớ hạn chế kiểu lấy quà người khác để khiến chương trình quà tặng của mình.  :surrender:

Tham khảo: Chương trình quà tặng hơn 1000 lượt like trên Facebook.

4. Đăng bài trả lời câu hỏi được nhiều người quan tâm

Xây dựng backlink với nội dung chất lượng.

Đây là một cách rất đơn giản nhưng lại giúp bạn vừa thu hút được rất nhiều traffic, vừa được nhiều lượt chia sẻ nữa. Chuyện backlink
chất lượng được tạo ra từ đây không phải lạ gì. Tuy nó dễ làm nhưng bù lại mức độ cạnh ranh rất cao. Mà ở đây ai nhanh chân thì người đó chiếm được ưu thế.

Nếu bạn muốn xem ví dụ thì có thể tìm bài Vlog là gì của mình. Bài này tính đến thời điểm hiện nay đã được hơn 20.000 lượt truy cập. Tương đương với 20.000 lượt xem hoặc có thể hơn như thế.

Về cách tiếp cận được có các câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc thì cũng không khó. Chỉ cần các mạng xã hội hay xem thông tin báo chí nhiều một chút là không có vấn đề gì cả.

5. Xây dựng backlink theo kiểu “Viral”.

“Viral” không chỉ dùng trong lĩnh vực Marketing mà bạn có thể áp dụng vào công việc xây dựng backlink rất tốt. Không giống như Viral Marketing mà bạn sẽ cần nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Mà ở đây chúng ta sẽ có backlink trên những website khác.

Bạn có thể tự làm một cái widget có chức năng gì đó hay ho để những webmaster khác nhúng vào site họ. Hoặc bạn có thể tự viết plugin hay theme để chia sẻ. Sau đó tế nhị và “công khai” chèn backlink vào dưới footer.

P/S: Bác nào xài theme chùa mà suốt ngày chê backlink thì xem lại nhé. Đáng lý ra những bác bỏ phải để lại mới đúng coi như tôn trọng công sức họ. Còn những backlink được cố tình bị bên thứ 3 chèn vào các theme/plugin trả phí share tràn lan. Thì không làm gì rồi, đáng chém.

6. Sử dụng video để xây dựng backlink

Đây là một cách sử dụng để xây dựng backlink thì không hợp lý cho lắm. Nếu video đó là link youtube thì khả năng người ta sẽ share link youtube của video đó thay vì link của bài đó. Nhưng dù gì đây cũng là một cách vừa thú vị lại vừa bổ ích cho nhiều người. Nếu bạn chú ý thì các nội dung video dễ có sức lan truyền hơn bất cứ định dạng nội dung nào. Vì khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng của nó.

Bạn có thể suy nghĩ làm một video thật hấp dẫn rồi cho nó vào một bài viết trên website. Và cứ như thế đi quảng cáo thôi và trường hợp nó có ích với nhiều người thì sẽ nhanh chóng được quan tâm, hết người này chi sẻ rồi đến người kia sẻ chia. Cứ gọi là traffic tăng vù vù.

Mình bây giờ cũng đang áp dụng thêm tutorial video vào những bài viết quan trọng và hiệu quả của nó. Quả thật là không ích khi giúp mình có được rất nhiều khách hàng tiềm năng đền từ Youtube.

Lời kết

Nói đến đây thì mình nghĩ  bạn cũng đã tự nghĩ ra một vài kế hoạch riêng cho bản thân mình rồi. Vì nói về làm SEO bằng nội dung thì có rất  nhiều cách và chiến thuật. Mà đôi khi kinh nghiệm của mình không đủ để nghĩ ra để đưa vào bài viết này. Nhưng tất cả những gì mình nói ở trên là mình đã áp dụng qua và thấy thật sự hiệu quả. Bên cạnh việc tạo Infographic vì mình không có đủ khả năng để thiết kế Infographic đẹp như ý.

Vì vậy để cùng nhau trau dồi thêm những kiến thức mới mẻ. Bạn có thể đóng góp những quan điển về việc xây dựng backlink có nội dung với tính lan truyền. Hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho tất cả chúng ta và những ai đang có kế hoạch SEO theo xu hướng hiện đại này.

Chào các bạn và hẹn gặp lại !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây