Quảng cáo trên Facebook Messenger từ A-Z

0
20
Quảng cáo trên facebook
Quảng cáo trên facebook

Mục lục

Quảng cáo trên Facebook Messenger là gì ?

Bài quảng cáo của nó sẽ hiển thị theo cách mà bình thường bạn thấy. Tuy nhiên, khi các bạn nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, các bạn sẽ được chuyển tới tin nhắn đã cài sẵn của fanpage bán hàng. Vi diệu chưa !

Khi khách hàng nhấn vào tấm hình trên bài quảng cảo thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn đã thiết lập sẵn. Mình tin chắc rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng được trải nghiệm thú vị hơn.

Khách hàng họ siêu lười bạn ạ. Họ ít khi nào chủ động nhắn tin cho người bán nếu như họ ko có nhu cầu. Vậy tại sao bạn không chủ động nhắn tin cho họ?

Khi họ nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ quan tâm tới sản phẩm. Hãy tư vấn hết lòng và bạn sẽ bán được vô cùng nhiều hàng.

Khi nào buộc phải quảng cáo trên Facebook Messenger?

Mình thường dùng pr trên Facebook Messenger khi mình muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi gì đó. Và mình thấy nó mang hiệu quả tốt nhất so với những cái khác.Vì sao mình nói vậy? Thông thường, bạn hay kèm luôn thông tin khuyến mãi trên bài quảng cáo, và khách hàng họ LƯỜI đọc phương pháp thế nào để nhận  khuyến mãi.

Nếu lúc này không sử dụng quảng cáo trên Facebook Messenger, bạn sẽ mất khách này ngay.

Thế mạnh của phương pháp quảng cáo  này, chính là nút Kêu gọi hành động + tin nhắn nội dung. Bạn chỉ nhắn giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi “Đăng ký” là thành công.

Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút “Đăng ký”. Và bạn nhớ kèm thông báo khuyến mãi trong nội dung tin nhắn.

quang-cao-facebook-messenger-001-1-01.png
Nút kêu gọi hành động

Bạn cũng có thể thử nghiệm sở hữu những chương trình chạy quảng cáo bình thường như bán hàng, download phần mềm,…

Đó chỉ là câu chào mời mình gợi ý, bạn phải sáng tạo và tuỳ biến phù hợp với sản phẩm của bạn. Càng sáng tạo chỗ này càng tốt nha.

Quảng cáo trên Facebook Messenger cần chuẩn bị những gì ?

Bạn phải chuẩn bị các món sau đây để bắt đầu quảng cáo trên Facebook Messenger:
 • Một tài khoản quảng cáo Facebook Business. 
 • Một tấm hình thật bắt mắt, nội dung thu hút, chương trình khuyến mãi hấp dẫn…

Bây giờ, chúng ta sẽ thực hành cách cài đặt quảng bá trên Facebook Messenger.

Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger toàn tập

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên facebook
Hướng dẫn tạo quảng cáo trên facebook
Quảng cáo trên Facebook Messenger với thể tạo được ở Ads Manager và Power Editor.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo ở Ads Manager vì nó đơn thuần hơn cho người mới.

Ở phần mua “Tạo chiến dịch mới” ta tìm mục tin nhắn.

Facebook đã tích hợp các lựa mua hiển thị quảng cáo chuẩn Messenger, WhatsApp hoặc Instagram Direct ở bước này, nên chúng ta chỉ chọn mục đích chiến dịch “Tin nhắn” thôi.

Đặt tên cho chiến dịch, nhóm quảng cáo và nhóm quảng cáo là bước cơ bản  ít ai quan tâm tới nó.  Nhưng nó vô cùng quan trọng bạn nhé.

Nhưng trên thực tế đối với những người làm quảng cáo Facebook ads chuyên nghiệp mình được biết, họ thường dựa theo mục tiêu sau:

 • Phân khúc thị trường.
 • Mục tiêu của chiến dịch.
 • Đặc điểm của thị trường muốn quảng cảo đến.
 • Ngày tháng khởi đầungày tháng chấm dứt chiến dịch.

Thông qua ấy việc theo dõi (tracking) và phân tách các chỉ số phản hồi từ pr sẽ dể dàng hơn vô cùng.

Ở bài viết này mình tạm thời bỏ qua các bước như nghiên cứu khách hàng.

Tiếp theo, sau khi hoàn thành bước cơ bản, chúng ta thu hẹp đích đến của quảng bá là chỉ hiển thị với những người có nhiều khả năng mở messenger nhất.

Bạn BỎ CHỌN chọn quảng bá trên WhatsApp và Instagram Direct.

Tiếp theo, nhằm chắc chắn rằng pr của bạn ko hiển thị ở những nơi do bạn chỉ định và kiểm soát, chúng ta tìm “vị trí quảng cáo thủ công” . Ở thao tác này mình sẽ chọn cho quảng cáo của mình được hiển thị ở cả bảng tin và trong phần tin nhắn của khách hàng.

Thêm nữa để tối ưu việc các bạn lướt qua pr và muốn tìm lại hoặc giới thiệu thì mình cho phép pr hiển thị ở “Kết quả tìm kiếm trên Facebook” luôn.

 •  Tiếp theo là “Thiết lập quảng cáo”. Bạn tìm “Tạo quảng cáo” và chọn ” Một hình ảnh/Video”.

Nếu muốn sử dụng bài viết đã được đăng trên trang của bạn thì bạn chọn phần “bài viết có sẵn” nhé.

Còn không thì bạn tìm kiếm Shutterstock trên Google sẽ có cả một kho hình của Shutterstock miễn phí để xài.

Mình khuyên bạn giả dụ không cần thiết, hãy sử dụng kho ảnh của Shutterstock.com cho nhanh. Hình chất lượng cao, chuẩn kích thước quảng bá nữa. Kích thước hình ảnh với ảnh hưởng hiệu quả quảng bá  nếu không đúng size, quảng cáo chạy cực kỳ cùi.

Facebook  yêu cầu size ảnh đăng lên là 1200 x 628 pixels, và ít chữ trên hình thôi.

Số lượng chữ trong hình ảnh yếu tố vô cùng quan trọng để quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả tối đa. Đạt được số lượng người xem quảng bá tối ưu thì bạn cần sử dụng nội dung văn bản trong hình vừa phải.

Với ý kiến càng ít hoặc ko văn bản trong hình sẽ gia tăng chất lượng trải nghiệm người dùng, Facebook đã tạo ra bảng xếp hạng này nhằm quảng cáo đến người dùng tránh phiền họ.

Phương thức rỏ ràng hơn, Facebook đưa ra cho bạn cảnh báo khối lượng văn bản trong ảnh nào sẽ có mức độ hiển thị và tiếp cận người dùng tương ứng:

 • Văn bản trong ảnh sẽ từ: OK – Thấp – Trung Bình – Cao
 • Mức độ quảng cáo tiếp cận: Bình thường – Thấp hơn một chút – Thấp hơn – Quảng cáo của bạn có thể không chạy.

Theo đó, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh sao cho thích hợp với yêu cầu của Facebook nhé.

Tiếp tục phần tạo nội dung cho hình ảnh.

Ở phần tiếp theo là nội dung quảng cáo, mình sẽ giải thích từng phần cụ thể để bạn biết phải làm gì trong đó.

 • Văn bản chính: Phần nội dung tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho khách hàng lúc họ click vào quảng cáo của bạn. 
 • Ví dụ: Mình xin cảm ơn bạn đã quan tâm tới shop! Để đáp lại tấm lòng của bạn, shop xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50% tổng hoá đơn. Bạn đã tìm được sản phẩm nào hãy nhắn tin vào đây để mình tư vấn cho bạn nha!
 • Tiêu đề: Phần tiêu đề của quảng cáo ngay dưới hình ảnh. Bạn viết sao cũng được, miễn nhớ nhắc khách nhấn vào nút bên cạnh để lấy khuyến mãi.
 • Ví dụ: Khuyến mãi sẽ kết thúc sau 2 phút nữa. Nhấn vào nút “Đăng ký” để nhận ngay.
 • Mô tả: Phần nội dung nằm trên bài quảng cáo, bạn xem hình trên sẽ hiểu. Nội dung này thì phải viết thế nào để quảng cáo trên Facebook Messenger đạt hiệu quả?
  • Hãy giật tít vì nó là mẫu đầu tiên khách hàng bạn đọc được. Bạn giật tít hay, nhưng nhớ nhắc khách nhấp vào nút Kêu gọi hành động của bạn.
 • Ví dụ: Giảm 50% Cho ai đọc được bài viết này. Nhấp vào nút “Đăng ký” để nhận khuyến mãi của bạn.

Có nhiều bạn sử dụng “Đăng ký” bất cứ lúc nào thì làm sao quảng cáo hiệu quả được.

Demo quảng cáo trên Facebook Messenger

Nãy giờ lý thuyết xong rồi, giờ tới thực hành tạo quảng cáo trên Facebook Messenger. Mình sẽ demo tạo sẵn cho bạn xem thử 1 cái pr coi nó ra sao nha.

Mình muốn quý khách nhận được khuyến mãi về khoá học “Quảng cáo trên Facebook Messenger”. Mình sẽ gửi mã giảm giá trong tin nhắn.

Mình sẽ tiến hành lên quảng cáo:

 • Hình ảnh mình sẽ chọn hình có sẵn trên Shutterstock, mình search chữ “discount” và chọn hình ưng ý, sẵn tấm discount 50%, hốt luôn.
 • Nút kêu gọi hành động: Đặt ngay.
 • Đây là tất cả phần nội dung mà mình lên quảng cáo. Bạn có thể thực hành theo.

Vậy là bạn tự tay tạo được một quảng cáo trên Facebook Messenger rồi đó. Tuy nhiên, sẽ có 1 rắc rối nhỏ mà bạn sẽ gặp lúc thực hành, mình sẽ nói tiếp phía dưới những lưu ý khi tạo pr trên Facebook Messenger:

 • Đối với người mua tiêu dùng smartphone, tin nhắn chỉ hiện lúc họ sở hữu cài phần mềm Facebook Messenger. Bạn cứ yên  tâm, hầu như ai sử dụng Facebook đều cài app này cả, vì không cài họ cũng đâu nhắn tin với bạn bè của họ được.
 • Chỉ lúc nào người dùng giải đáp tin nhắn chào mời của bạn, thì cửa sổ chat mới hiện ra cho bạn (tức là chủ page).

Tận dụng tính năng Remarketing (tiếp thị lại) của Facebook

Nếu chỉ sử dụng quảng cáo trên Facebook Messenger để bán hàng thì bạn đã bỏ lỡ một thiết bị cực kỳ hay ho: Remarketing trên Facebook.

Để sử dụng kỹ thuật Remarketing trên Facebook, bạn nên hiểu rõ kiến thức về Facebook Pixel.

Hiện nay, Facebook đã cho bạn lưu lại tệp khách hàng đã inbox, nhắn tin vào Fanpage. Bạn có thể  dùng tệp này để chạy các chương trình khuyến mãi, xem họ như khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Mẹo nhỏ khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger

Trong lúc bạn điền vào những ô như Headline, Text, Message Text, News Feed Link Description. Thì vô cùng bực mình vì nhiều khi bạn đánh không hiện chữ. Mình không rõ này là lỗi do đâu, mình cũng thử trình thông qua khác nhưng vẫn gặp.

Cách khắc phục là: Bạn đánh nội dung  ra Word hay Note, sau ấy copy lại rồi dán vào ô tương ứng.

Nếu bạn nào ko gặp cần lỗi này thì xem như đọc cho biết nha, lỡ bằng hữu bạn cũng gặp lỗi này thì bạn biết bí quyết để fix nhé.

Lời kết

Mình đã chỉ dẫn cụ thể và  phương pháp tạo quảng cáo trên Facebook Messenger. Bạn cứ theo từng bước mà tạo quảng bá nha.

Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại ! Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây