Những thủ thuật xây dựng Fanpage Facebook bền vững

0
18

Những thủ thuật xây dựng Fanpage Facebook bền vững

Nghiên cứu đối thủ của bạn

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì về nội dung để xây dựng Fanpage, phương pháp rẻ nhất là bạn với thể nghiên cứu người đi trước hoặc đối thủ trong ngành của bạn. Để xây dựng fanpage bền vững bạn càn có những thủ thuật sau:

Fanpage chất lượng là gì? Làm sao kiếm tiền từ Fanpage?

Fanpage chất lượng là fanpage có nhiều like, share, comment của khách hàng. Nhiều mình nhắc ở đây là phải tính hàng trăm trở lên chứ vài chục thì chưa là gì cả.

xay-dung-fanpage-pro

Một trong số những Fanpage mình đang  lượt tiếp cận tự nhiên.

Và buộc phải là tương tác thật của khách hàng tiềm năng thì mới được gọi là chất lượng. Ví dụ bạn kinh doanh giày dép nam, mà toàn nữ tương tác  fanpage là thua. Ưu thế của các fanpage này, bạn chỉ phải đăng sản phẩm lên là sẽ tự động được tiếp cận người dùngkhông cần chạy quảng cáo gì cả.

Cách kiếm tiền từ Fanpage Facebook

Kiếm tiền đơn giản từ facebook.
Kiếm tiền đơn giản từ facebook.

 

Khi đã 1 fanpage chất lượng như thế rồi, bạn triển khai dịch vụ cho thuê quảng cáo, hoặc liên hệ hợp tác với những người có nhu cầu. Fanpage bạn ảnh hưởng càng tốt, bạn cho thuê quảng cáo  giá càng cao. Mình tin là bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền khi  1 fanpage chất như thế.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn nhữn thủ thuật để xây dựng Fanpage bền vững mà mình đã sử dụng để xây dựng fanpage kiếm tiền trên Facebook

1. Tổ chức Giveaway cho khách hàng

Cách này siêu ưng ý cho các fanpage mới, 1 phương pháp để quảng cáo nhãn hiệu nhanh chóng và hiệu quả. Ở Việt Nam cũng đã có nhiều cửa hàng online khai triển hình thức này.

Mấu chốt để giveaway nâng cao tính lan truyền nhanh chón chính là QUÀ TẶNG. Phần quà tặng là quan trọng nhất vì đây là động lực chính để da số mọi người chia sẻ bài viết của bạn. Bạn thể chọn quà tặng là sản phẩm của mình hoặc tặng TIỀN.

Quà tặng càng giá trị cao,thì mọi người sẽ share bài viết cho bạn. Giá trị quà tặng bạn cứ nghĩ đây là chi phí dành cho marketing.

Cấu trúc một bài giveaway như sau:

  • Share bài post này ở chế độ công khai trên tường Facebook của bạn.
  • Quay lại post này, comment một con số từ 1 tới 999 và tag 3 người bạn của bạn vào.

Bạn với thể nâng cao kịch tính bằng trò xổ số kiến thiết như ví dụ từ một địa chỉ bán giày.

xay-dung-fanpage-giveaway

Mình đã từng thí điểm và nhận thấy, nếu các bạn quá đau đầu ko biết chọn sản phẩm nào để làm quà tặng, hãy thử với TIỀN. Mình thử và thấy vô cùng hiệu quả.

Tiền luôn sở hữu sức hút nhất định. Hãy tưởng tượng giả dụ là bạn đang lướt news feed và thấy một tấm hình đầy tiền thì mình đảm bảo, hơn 90% bạn sẽ dừng lại xem. Vì mình cũng từng đã gặp trường hợp đó.

2. Xây dựng nội dung chất lượng

Đây là một công việc bạn nên làm liên tiếp trong suốt quá trình kinh doanh online. Nội dung chất lượng sẽ là thiết bị độc nhất vô nhị giúp bạn giữ được các bạn và bán được rộng rãi sản phẩm. Phát triển fanpage theo content 2 dạng:

Nội dung fanpage phong phú.
Nội dung fanpage phong phú.
  • Content ko liên quan đến sản phẩm

Bạn sẽ lấy một nội dung gây sốt trong cùng đồng mạng, đăng lên page của bạn để hút lượng truy hỏi cập, hút lượt like, share. Tuy nhiên, nội dung đăng tải này lại KHÔNG LIÊN QUAN gì đến sản phẩm bạn đang kinh doanh. Đây là phương pháp ăn xổi, bạn không nên bắt buộc làm theo.

  • Content thúc đẩy tới sản phẩm.

Đây chắc chắnbí quyết bạn buộc phải thực hành theo. Hãy siêng năng xây dựng nội dung xung quanh sản phẩm của bạn. Thành quả đến sẽ tương đối chậm nhưng nó siêu bền vững. Hãy cứ nghĩ tới lúc bạn có thể kiếm tiền từ chính Fanpage của mình thì bạn sẽ có động lực ngay.

Khách hàng trong fanpage của bạn họ luôn chờ mong các thông báo từ sản phẩm, phản hồi từ những người dùng khác để dẫn đến quyết định chọn hàng.

3. Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Đặc trưng quảng bá trên Facebook luôn là xu hướng buôn bán online. Theo nghiên cứu của mình, các cửa hàng online nhỏ và cả siêu thị to cũng đang tận dụng Facebook Ads & Google Adword để tiếp cận khách hàng. Với 2 lý do chính:

  • Chi  phí rẻ
  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn kênh kinh doanh truyền thống.

Xây dựng nội dung chất lượng + Chạy ads cho nội dung tâm đắt nhất. Việc này giúp bạn tiếp cận người mua tiềm năng nhanh hơn, tạo bước đệm cho những content sau này.

Tuy nhiên, bỏ tiền để chạy quảng cáo online chỉ phù hợp với những bạn có kỹ năng quảng cáo online. Nếu ko rành về Facebook Ads hay Google Adword, bạn chỉ tiền mất tật mang với nó thôi.

Không phải chỉ là việc lên chiến dịch là xong, bạn còn phải giải quyết nhiều vấn đề xung quanh như thanh toán, tài khoản bị khoá, chính sách quảng cáo,…

4. Người mang tầm ảnh hưởng trong cộng đồng

Bạn thể nhờ vào mối quan hệ với người mang tầm ảnh hưởng trong  người dùng của bạn, nhờ họ quảng bá, thể trả phí hoặc ko trả phí. Bạn có thể nhờ họ quảng cáo về Fanpage của bạn.

Người có tầm ảnh hưởng
Người có tầm ảnh hưởng

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn lọc người có tầm ảnh hưởng trong ngành nghề bạn đang kinh doanh. Ví dụ bạn buôn bán mỹ phẩm, bạn bắt buộc sắm những blogger review mỹ phẩm của bạn.

Trước lúc nhờ họ quảng cáo cho bạn, bạn nên tìm hiểu sơ lược, xem họ nổi danh nhờ điều gì, thường review sản phẩm gì, cách họ quảng cáo như thế nào…Nếu yêu thích thì cứ mạnh dạn liên lạc với họ thôi, được thì tốt, không thì đâu mất mát gì.

5. Mua like ảo fanpage – Nên hay không ?

Nên – trường hợp bạn nên xây dựng 1 Fanpage cho ngắn hạn, phải tạo độ tin tưởng cho page để bán hàng ngay. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ ko thể nào qua mắt được khách hàng. Lúc này, page bạn chỉ nhiều like NHƯNG tác động trên mỗi bài post cực ít.

Không nên – ví như bạn muốn xây dựng một Fanpage buôn bán bền vững, lâu dài. Nếu ko sở hữu mục đích gì khác thì bạn không cần tìm like ảo để làm gì cả. Vì like này họ hoàn toàn random cho bạn chứ thật sự không có khách hàng tiềm năng.

Theo mình biết, việc sắm like ảo không còn hiệu quả như 2-3 năm về trước. Dần dần những chủ shop đều nhận ra like mà ko bán được hàng thì cũng ko được gì. Nếu bạn đang có ý định mua like ảo thì mong bạn quyết định đúng đắn sau khi đọc bài viết này của mình.

Những công cụ cần thiết để xây dựng Fanpage

1. Credi Response – Tự động inbox khi khách hàng họ bình luận

Công cụ Credi Response sẽ giúp cho bạn tự động inbox cho người mua lúc họ comment vào bài post bán hàng của bạn. Bạn không phải nhắn tin từng người như trước kia nữa.

2. Tự động xây dựng nội dung cho Fanpage Auto Viral Content

Xây dựng nội dung cho Fanpage bán hàng là 1 công việc bạn nên làm.

Nhưng bạn quá nhiều việc bận xung quanh công việc buôn bán online.

Auto Viral Content sẽ giúp bạn tự động xây dựng nội dung cho Page, giúp bạn có thời gian hơn để  làm những công việc khác.

Lời kết

Cuối cùng, mình đã giải thích cho bạn 5 thủ thuật để xây dựng Fanpage nhanh chóng và bền vững. Những thủ thuật này mình đã đều thử qua.

Trong quá trình làm, bạn có gì thắc mắc gì ko hiểu cứ mạnh dạn bình luận phía dưới, mình sẽ trả lời trong vòng 48 tiếng đồng hồ.

Quay lại trang chủ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây